KẾ HOẠCH THAM GIA HỘI THI “THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT” NĂM 2018 - Cổng thông tin điện tử trường THPT TX Phước Long, tỉnh Bình Phước

22:09 ICT Thứ ba, 15/10/2019

LỊCH THI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2018 - 2019
Thông báo hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh
Thay đổi cách tính điểm xét tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia 2019
Những lỗi sai cơ bản cần tránh khi đăng ký thi THPT quốc gia 2019
Thông tin kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019
Danh sách ĐVTN tham gia các hoạt động ''Hội trại giao quân'' thị xã Phước Long năm 2019 từ ngày 19/02 đến ngày 21/02/2019
Kế hoạch tham gia ''Hội trại giao quân TX Phước Long '' năm 2019
Thể lệ Hội trai - đêm văn nghệ xuân 2019
Khảo sát Dự án Phát triển Giáo dục THPT giai đoạn 2
Cập nhật đáp án - hướng dẫn chấm các môn thi HKI - Năm học: 2018 - 2019
Lịch thi HKI năm học: 2018 - 2019

Trang chủ » Tin Tức » Đoàn Thanh niên

KẾ HOẠCH THAM GIA HỘI THI “THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT” NĂM 2018

Thứ hai - 03/12/2018 16:00
THỊ ĐOÀN PHƯỚC LONG                       ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT TX. PHƯỚC LONG
                 Số 08 – KH/ ĐTN                        Phước Long, ngày 08 tháng 11 năm 2018

KẾ HOẠCH THAM GIA HỘI THI
“THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT” NĂM 2018

Căn cứ Kế hoạch số 199/KH–UBND ngày 07/02/2018 của UBND TX. Phước Long.
            Đoàn trường THPT TX. Phước Long lập Kế hoạch tham gia Hội thi “Thanh niên với pháp luật” năm 2018 như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
          1. Mục đích:
- Nhằm tạo tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong các lĩnh vực đời sống xã hội; hòa giải cơ sở; phòng chống bạo lực học đường, gia đình; phòng chống ma túy, an toàn giao thông… tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của thanh niên, nâng cao nhận thức, hành động, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội trong việc giáo dục thanh niên chấp hành pháp luật.
          - Tuyên truyền, phổ biến kịp thời những quy định cơ bản của các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống của mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh, thiếu niên.
          - Tạo điều kiện để thanh niên am hiểu pháp luật, làm phương tiện, công cụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và xã hội.
          2. Yêu cầu:
          - Hội thi “Thanh niên với pháp luật” thị xã Phước Long năm 2018 phải có nội dung phù hợp với các quy định của pháp luật, đưa ra những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội. Những tình huống hay, ý tưởng đẹp.
          - Hội thi phải được thực hiện một cách sinh động, thiết thực, tạo không khí hào hứng sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo thanh niên, cán bộ, công chức và nhân dân.
          II. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG:
 - Là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, phường trên địa bạn thị xã và 02 trường THPT (THPT TX Phước Long, THPT Phước Bình).
 - Trường THPT TX Phước Long thành lập một đội thi gồm: 10 ĐVTN (có danh sách kèm theo).
II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:
     1. Thời gian tập luyện: Từ ngày 06/11 đến khi thi.
     2. Thời gian thi: Theo công văn của UBND Thị xã Phước Long.
IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THAM GIA:
          1. Nội dung thi: Gồm những kiến thức pháp luật cơ bản liên quan trực tiếp đến các quy định pháp luật: Luật Dân sự, Luật giao thông đương bộ, Luật căn cước công dân, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật phòng, chống ma túy, Luật phòng, chống mua bán người, Luật thanh niên, Bộ luật hình sự, Luật hôn nhân gia đình, Luật bảo vệ môi trường, Luật phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường và các nghị định hướng dẫn thi hành.
          2. Hình thức thi:
          - Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa gồm 02 phần thi:
          + Phần thi lý thuyết: Các thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi trực tiếp mà Ban tổ chức đưa ra trong thời gian 07 phút.
          + Phần thi tiểu phẩm: Mỗi đơn vị tự xây dựng một tiểu phẩm thể hiện rõ sự am hiểu các quy định pháp luật trong thực hiễn.
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
- Nhà trường chỉ đạo Đoàn thanh niên tham gia hội thi.
          - BTV đoàn trường lên kế hoạch, lập danh sách ĐVTN tham gia hội thi, quản lý ĐVTN trong quá trình tham gia Hội thi.
VII. KINH PHÍ:
          - Xin Nhà trường hỗ trợ tiền tham gia hội thi

Trên đây là Kế hoạch tham gia Hội thi “Thanh niên với pháp luật” Thị xã Phước Long năm 2018 của Đoàn trường THPT TX. Phước Long.

TM. CẤP ỦY
BÍ THƯ CHI BỘ

Nguyễn Văn Dũng
TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

Nơi nhận:
- Trình Chi bộ, BGH Nhà trường.
- BTV đoàn trường.
- Chi đoàn GV, HS