Lễ sơ kết HKI năm học 2017 - 2018 - Cổng thông tin điện tử trường THPT TX Phước Long, tỉnh Bình Phước

20:22 EDT Thứ sáu, 29/05/2020

Thông báo kết quả thi nghề phổ thông đợt 1 dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2019-2020
Tổng kết - trao thưởng các hoạt động thi đua 20/11/2019
Thông báo về việc nộp kết quả thi đua các hoạt động học tập chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
Ngoại khóa Tiếng anh
Đoàn trường THPT TX Phước Long tổ chức giải bóng đá truyền thống chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam.
Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ III, năm học 2019-2020
Trường THPT TX Phước Long xếp thứ 7/34 trường trong kỳ thi chọn HSG lớp 12 cấp tỉnh năm 2019

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ sơ kết HKI năm học 2017 - 2018

Thứ ba - 16/01/2018 13:02
     Nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong học kỳ I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ HKII năm học 2017 - 2018, sáng 13/01/2018 trường THPT TX Phước Long đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2017 - 2018.
     Đến dự buổi lễ sơ kết có Ông Phan Anh Tuấn - Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường cùng các ông bà trong ban dại diện, tập thể CB-GV-CNV nhà trường và gần 1000 em học sinh cũng có mặt đầy đủ.

Ông Phan Anh Tuấn (đeo kính) trưởng ban đại diện CMHS

Trong báo cáo Sơ kết HKI, năm học 2017 - 2018, Thầy Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá những thành tích mà tập thể CB - GV -CNV và học sinh toàn trường đã đạt được.

Thầy Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

Chúng ta đã đạt được kết quả tốt trong kỳ thi HSG tỉnh lớp 12: với 20 em đạt giải.
Trong học kì I chúng ta đã có những con số thể hiện kết quả học tập toàn diện của học sinh nhà trường. Đó là 54 em học sinh đạt danh hiệu HSG chiếm tỉ lệ 6.05%,  284 em HS tiên tiến chiếm tỉ lệ 31.84%, 440 em học lực trung bình chiếm tỉ lệ 49.33%, 112 học sinh yếu chiếm tỉ lệ 12.56%, chỉ còn 02 em HS kém chiếm tỉ lệ 0.22%.

Trao giải cho các em HS giỏi cấp tỉnh

Trao giải thưởng cho các HS giỏi nhất khối

Nhà trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường ( 1977-2017 ) và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11-2017).

GVCN các lớp đã tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại để thực hiện giáo dục hướng nghiệp, giáo dục ngoài giờ lên lớp, rèn luyện sức khỏe và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh.

Nhà trường phối hợp với các đoàn thể tổ chức sinh hoạt vui chơi, giải trí cho giáo viên, học sinh nhân các ngày lễ như: ngày khai giảng 05/9/2017, ngày 20/11….; tổ chức giải bóng đá truyền thống, tổ chức văn nghệ, báo tường, thi vở sạch chữ đẹp, hoa điểm 10 trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, đua xe đạp chậm…cho các em học sinh.

Mua tăm tre ủng hộ hội người mù thị xã Phước Long và vận động quỹ tiếp bước cho em đến trường với số tiền 3.200.000 đồng.

Đoàn trường tham gia Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” trong năm 2017, đã có 100 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Tạo nguồn tư liệu phong phú, có chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ, về giáo dục học sinh để các thầy cô giáo, CB-NV nhà trường, học sinh và PHHS tham khảo trong quá trình giảng dạy, công tác, học tập, giáo dục con em qua WEBSITE của nhà trường ngày càng được xây dựng chất lượng – phong phú.

Đây là cơ hội để học sinh được thể hiện, rèn luyện; cho các em những kĩ năng cần thiết để các em chủ động hơn, tự tin hơn, gắn bó với trường, lớp. Và đó cũng là sự chuẩn bị cần thiết, là hành trang quý báu để học sinh của chúng ta nhanh chóng trưởng thành trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bên cạnh những việc đã làm được, chúng ta vẫn còn nhiều điều phải trăn trở. Không nhiều nhưng cá biệt vẫn có những học sinh có những biểu hiện lệch lạc về lối sống trong cuộc sống. Và còn cả những thói quen xấu trong nếp sống cộng đồng như : Thờ ơ, vô trách nhiệm, chưa chủ động trong công việc chung. Vô cảm, thiếu ý thức, vô tổ chức kỉ luật, nói chuyện riêng, xả rác, đến muộn, đốt pháo, phá hư những tài sản của nhà trường, sử dụng điện nước không tiết kiệm, gởi xe ngoài nhà trường để dễ trốn học, đánh nhau, nghỉ học không phép .v.v. trong những sinh hoạt tập thể. Những thói quen đó không khó sửa nhưng dễ lây lan tạo nên sự trì trệ, phản cảm. Tất cả chúng ta đang cố gắng để xây dựng môi trường làm việc, học tập tốt đẹp cho chính chúng ta. Hội đồng giáo dục nhà trường sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để tạo cho các em những điều kiện thuận lợi nhất nhưng các thầy cô cũng đòi hỏi ở các em một sự nỗ lực, cố gắng: Các em phải sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình. Các em hãy biết tiết chế, tự điều chỉnh mình, biết lựa chọn những giá trị đích thực, đặt ra cho mình những cái đích để phấn đấu. Các thầy cô tin tưởng và kì vọng ở các em.

Thay mặt cho hội đồng giáo dục nhà trường và toàn thể các em học sinh xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã tạo những điều kiện thuận lợi cho thầy và trò trường THPT thị xã Phước Long, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ đắc lực của các bậc phụ huynh trong các hoạt động của nhà trường. Kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ công nhân viên nhà trường dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các em học sinh của chúng ta tràn đầy sinh lực, nhiều ước mơ và hoài bão.

Tác giả bài viết: Mr.Hưng™