Cơ sở vật chất nhà trường

               Trường THPT TX Phước Long được xây đã hơn 10 năm với thiết kế hình chữ U, gồm các dãy lẫu dùng để dùng làm phòng làm việc, phòng học và cây xanh rất nhiều tạo cảm giác mát mẻ khi bước chân vào trường. Trường THPT TX Phước Long được đánh giá là một trong những trường có khuôn viên đẹp trong các trường THPT trong tỉnh.

Cổng trường nhìn từ bên ngoài

Dãy lầu A
               Dãy lầu A của nhà trường dùng làm khu hành chính gồm các phòng: Phòng hiệu trưởng, Phòng các hiệu phó, Văn phòng Đoàn TN, Phòng Công đoàn, Phòng kế toán, Phòng văn thư, Phòng hội đồng, rất tiện lợi cho Phụ huynh cũng như học sinh liên hệ công việc.
               Tầng lầu của dãy lầu A gồm các phòng: Thư viện, Thiết bị... 


Dãy lầu B
             Dãy B gồm: Phòng Y tế, Phòng nghỉ giáo viên và các phòng học của học sinh.
Dãy lầu C
          Dãy lầu C gồm các phòng học của học sinh, phía sau dãy C là dãy lầu D gồm các phòng chức năng phục vụ dạy học gồm: 2 phòng máy vinh tính, phòng Lab để học Anh văn, các phòng thực hành bộ môn: Hóa học, Vật lý, Sinh-Công nghệ.

Dãy lầu D


Phòng máy vi tính
             Từ năm học 2013 - 2014 nhà trường đã đầu tư lại 2 phòng máy vi tính mới cho học sinh thực hành cũng như trong dạy nghề phổ thông.Phòng lab
            Phòng học Anh văn được trang bị hiện đại với số lượng 45 chỗ ngồi/phòng


            Các phòng thực hành bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ việc học thực hành, thí nghiệm, đem lại hiệu quả cao và tạo hứng thú cho học sinh trong các tiết dạy.
            Đầu năm học 2014 - 2015 với sự hỗ trợ về kinh khí của của Cha mẹ học sinh nhà trường đã lắp đặt 10 bộ máy chiếu cho các phòng học của học sinh nhằm nâng cao khả năng ứng dụng CNTT vào giảng dạy và đem lại hiệu quả trong giảng dạy.


Một tiết học có sử dụng máy chiếu của giáo viên
           Được sự quan tâm của Cha mẹ học sinh trong tháng 8/2014 nhà trường đã thay thế toàn bộ la phông cho các phòng học, chống dột và sửa sang lại các phòng học. Nhà trường luôn kiểm tra để thay mới các mặt bàn bị hư hỏng bằng các mặt bàn chất lượng tốt hơn.
          Đặc biệt, Ban giám hiệu nhà trường còn luôn quan tâm đến vệ sinh và khuôn viên trường lớp, nếu đến với trường THPT TX Phước Long bạn sẽ cảm nhận được sự mát mẻ, trong lành với các hàng cây trước và sau các dãy lầu.

Tác giả bài viết: Mr.Hưng™