KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN NĂM 2013 “GÂY QUỸ HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO”

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT TX PHƯỚC LONG
                          *****

Số: 09/KH-ĐT
Phước Long, ngày 05 tháng 12 năm 2012

TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN NĂM 2013
“GÂY QUỸ HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO”

- Căn cứ Phương hướng hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT TX Phước Long nhiệm kỳ 2012-2013.
- Căn cứ nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trong năm học 2012-2013.
Nay BCH đoàn trường lên kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân năm 2013, cụ thể như sau:
I/- MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU.
- Nhằm chào mừng ngày Giải phóng Phước Long 06/01, ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02 và mừng Xuân Quý Tỵ 2013.
- Tạo phong trào sinh hoạt tập thể, vui chơi lành mạnh cho giáo viên – học sinh sau những giờ học căng thẳng.
- Xây dựng phong trào văn nghệ sôi nổi để phát huy tài năng của học sinh, góp phần củng cố đội văn nghệ của trường THPT TX Phước Long.
- Kế hoạch triển khai cụ thể đến từng chi đoàn và các chi đoàn tham gia đầy đủ.
II/- ĐỐI TƯỢNG THAM GIA.
Toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT TX Phước Long.
III/- THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM.
1. Thời gian (Dự kiến): Khai mạc hội diễn vào lúc 19 giờ 00 phút, ngày 04/02/2013.
(nhằm ngày 24/12/2012 Âm lịch )
2. Địa điểm: Trường THPT TX Phước Long.
IV/- NỘI DUNG.
1. Văn nghệ: Hát, múa, kịch ngắn, trình diễn thời trang, nhảy… ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, mái trường, thầy cô, bạn bè.
2. Thi học sinh thanh lịch: Thi cặp đôi nam – nữ.
V/- NHỮNG QUY ĐỊNH.
1. Về nội dung chương trình tham gia.
- Hình thức tham gia: Hát, múa, kịch ngắn, trình diễn thời trang.
- Thời gian mỗi tiết mục không quá 10 phút.
- Nội dung, chủ đề các tiết mục: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước; ca ngợi mùa xuân thịnh vượng, an lành, hạnh phúc; ca ngợi mái trường, thầy cô, tình bạn trong sáng.
- Các tiết mục biểu diễn là những tác phẩm đang được phép lưu hành.
- Nội dung tiết mục và hình thức dàn dựng, biểu diễn phải đảm bảo tính văn hóa, quần chúng (GV chủ nhiệm và ban cán sự lớp, BCH chi đoàn chịu trách nhiệm trực tiếp).
- Mỗi lớp được tham gia từ 2 đến 3 tiết mục.
- Các lớp phải đăng ký tham gia đầy đủ và đúng quy định (nếu không đăng ký tham gia trừ 30 điểm)
- Thi học sinh thanh lịch sẽ tập luyện theo kế hoạch của Đoàn trường.
- Học sinh tham gia Hội diễn văn nghệ phải mặc trang phục văn minh, lịch sự, phù hợp với tuổi học sinh và chủ đề Hội diễn.
- Biểu diễn tiết mục của lớp mình đúng thời gian (người dẫn chương trình gọi lần 3 mà không biểu diễn xem như tiết mục không tham gia).
2. Về cổ động viên – khán giả.
- Khi tham gia cổ vũ phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, gửi xe đúng nơi quy định.
- Không làm mất an ninh trật tự, không được vào các dãy phòng học, giữ gìn vệ sinh chung.
- Ngồi đúng theo vị trí Ban tổ chức quy định.
3. Về công tác chuẩn bị.
- Đoàn trường lập danh sách các tiểu ban của Hội diễn.
- Chi đoàn giáo viên lên kế hoạch phối hợp chuẩn bị sân khấu, trang trí, âm thanh.
- Lớp trực tuần có trách nhiệm sắp xếp, thu dọn bàn ghế, vệ sinh theo sự điều động của Ban tổ chức (có mặt trước giờ khai mạc 60 phút và chỉ ra về sau khi hoàn thành nhiệm vụ; GVCN tham gia quản lý).
- Quý thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm; chỉ đạo đăng ký tham gia và hướng dẫn luyện tập cho thể thể lớp, tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng khiếu.
- Các tiết mục chuẩn bị đĩa nhạc thu âm sẵn yêu cầu nộp về Ban tổ chức (thầy Nguyễn Minh Quang – PBT đoàn trường).
4. Về công tác an ninh – trật tự.
- Tổ giám thị lên kế hoạch thành lập đội tự quản an ninh.
- Ban cán sự, BCH chi đoàn các lớp tham gia quản lý thành viên của lớp mình.
VI/- ĐĂNG KÝ THAM GIA.
1. Đăng ký cặp đôi nam nữ thanh lịch: hạn cuối 7/1/2013
2. Đăng ký các tiết mục văn nghệ: đơn ca, song ca, tam ca,…, kịch, múa, nhảy, thời trang hạn cuối 15/01/2013
VII/- KINH PHÍ.
- Đoàn viên thanh niên đóng góp 20.000đ/ 1 ĐVTN (học sinh nghèo không thu, có GVCN xác nhận)
- Nhà trường hỗ trợ.
- Phụ huynh ủng hộ đêm văn nghệ.
VIII/- GIẢI THƯỞNG.
1. Thi học sinh thanh lịch: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba; 01 giải mặc áo dài truyền thống đẹp nhất, 01 giải trang phục tự chọn đẹp nhất, 01 giải ứng xử tốt nhất, 01 giải khuôn mặt khả ái.
2. Văn nghệ:
- Hát: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba, 01 khuyến khích.
- Múa + nhảy: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba.
- Thời trang: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba.
- Kịch: 01 giải đặc biệt.
Trên đây là toàn bộ kế hoạch tổ chức hội diễn văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân năm 2013 của BCH đoàn trường THPT TX Phước Long.

TM. CHI ỦY                                                                             TM.BAN THƯỜNG VỤ
         BÍ THƯ                                                                                                BÍ THƯ

Lương Văn Tiến
Nơi nhận:
- Chi bộ Đảng (để báo cáo)
- Ban giám hiệu
- GVCN và BT chi đoàn (để t/hiện)
- Lưu VT đoàn trường.