ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển học sinh có hạnh kiểm Khá trở lên

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tuy nhiên có 3 ngành có yêu cầu điều kiện điểm học bạ 5 học kỳ phải ≥ 7.0 điểm.

Sáng nay (2/6), PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ký công bố đề án tuyển sinh chính thức năm 2020 của trường. Theo đó, nhà trường tuyển tổng cộng 1.310 chỉ tiêu đối với 9 ngành đào tạo.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển học sinh có hạnh kiểm Khá trở lên - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của tất cả các ngành được phân bố 50% cho TPHCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TPHCM.

Theo công bố, nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các môn Toán - Hóa - Sinh.

Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành: Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT. Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, riêng đối với các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt thì nhà trường đưa ra điều kiện đăng ký xét tuyển kèm theo. Đó là thí sinh phải đảm bảo điều kiện có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm (5 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12).

Sau khi có kết quả trúng tuyển, nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ học bạ, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, trường sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

Ngoài ra, ngành Khúc xạ Nhãn khoa cũng thêm điều kiện thí sinh đạt điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

Bên cạnh đó, trường sẽ sử dụng tiêu chuẩn phụ để xét nếu xảy ra đồng điểm. Thứ tự như sau: Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Điểm Trung bình chung lớp 12 THPT; Điểm thi Tốt nghiệp THPT môn Văn.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng cho biết sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Dưới đây là chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành vào trường:

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển học sinh có hạnh kiểm Khá trở lên - 2

Nhấn để phóng to ảnh