NỘI QUY HỌC SINH NĂM HỌC 2014 – 2015

SỞ GD&ĐT BÌNH PHƯỚC                                 CỘNG HÒA X HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT T.X PHƯỚC LONG                           ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC

NỘI QUY HỌC SINH NĂM HỌC 2014 – 2015

1 . QUY ĐỊNH NỀ NẾP.
 - Học sinh phải có mặt trong lớp học, trước lúc vào học chính thức tiết một 10 phút
 - Học sinh vắng học phải có giấy phép, chữ ký, số ĐT của phụ huynh.
 - Nộp giấy phép đầu giờ học tiết một (Nếu trể nộp trực tiếp cho Đoàn trường).
 - Học sinh trốn học : Tính không phép . Kể cả hoạt động ngày lễ và các hoạt động khác của nhà trường .
 - Học sinh muốn xin về phải gặp giám thị trong giờ ra chơi (Giáo viên bộ môn không giải quyết). Trong tiết học nếu bị bệnh thì xin xuống phòng y tế lấy thuốc sau đó trở lại lớp học bình thường (Trường hợp nặng không thể tiếp tục học, phòng y tế chuyển lên bệnh viện tuyến trên) .
 2 . QUY ĐỊNH TÁC PHONG.
  a. Đối với h/s nữ: Quần áo dài (màu trắng), Mang giày hoặc dép có quai hậu, đầu tóc không nhuộm màu, không xịt keo.
  b. Đối với h/s nam:  Quần tây màu xanh đen hoặc màu đen, áo sơ mi trắng trơn , mang giày hoặc dép có quai hậu, cài hết nút áo.
 - Đầu tóc : Không xịt keo hoặc nhuộm màu, tóc dài phía trước không che mắt, 2 bên không chạm tai, phía sau không chạm gáy, không cắt ngắn dưới 3 phân .
 - Học thể dục + GDQP phải mang giày (cả nam và nữ)+ Đồng phục theo quy định .
 - Học sinh vào trường học không được mang áo khoác (Trừ trường hợp bị bệnh, hoặc thời tiết có nhiệt độ dưới 25 độ).
 3. QUAN HỆ BẠN BÈ –THẦY CÔ
 - Đoàn kết, gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau, không nói tục chửi thề, không xúc phạm lẫn nhau.
 - Bình đẳng Nam Nữ, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.
 - Không kích động, lôi kéo bạn bè tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật và nội quy nhà trường .
 - Gặp thầy giáo ,cô giáo, nhân viên , khách của Nhà trường ra vào trường phải lễ phép chào hỏi.
4 . NHỮNG ĐIỀU CẤM
 - Cấm mang điện thoại di động và các phương tiện nghe nhìn đến trường;
 - Cấm đọc truyện trong giờ học;
 - Cấm hút thuốc lá trong nhà trường;
 - Cấm mang vũ khí, vật bén nhọn, chất gây nổ vào trong trường;
 - Cấm học sinh tổ chức đánh nhau và đánh nhau trong, ngồi nhà trường;
 - Cấm học sinh phá hoại tài sản của nhà trường;
 - Cấm học sinh vô lễ với giáo viên;
 - Cấm học sinh leo rào;
 - Cấm phao tin đồn nhảm, lưu hành phát tán tài liệu đồi trụy;
 - Cấm lấy cắp tài sản;
 - Cấm học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội;
 - Cấm gửi xe ngồi khuôn viên Nhà trường.
*Nếu học sinh nào vi phạm các điều cấm trên tùy vào mức độ nhà trường sẽ xem xét  hình thức kỷ luật

(Đã kí)

Nguyễn Văn Dũng