Hướng dẫn chi tiết cách ghi phiếu Đăng ký dự thi Đại học, Cao đẳng 2012

Thời gian này teen nhà mình đã sẵn sàng làm hồ sơ cho kỳ thi ĐH rồi nhé. Trong túi hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ, ngoài mục 1 thí sinh không ghi, thứ tự từ mục 2 đến mục 16 hồ sơ ĐKDT ĐH,CĐ (phiếu số 1, phiếu số 2 và mặt trước của túi hồ sơ), chúng mình ghi phần chữ vào nơi có đường kẻ chấm, phần số vào các ô tương ứng bên phải. Số và chữ phải ghi rõ ràng, không tẩy xoá và không ghi bằng chữ số La mã.

Các bạn tải mẫu phiếu đăng ký dự thi tại đây.

Hướng dẫn cách ghi chi tiết:

Mục 1: (số phiếu) Thí sinh không ghi mục này.

Mục 2: (trường đăng ký dự thi) Bạn ghi rõ tên trường ĐH, CĐ dự thi vào đường kẻ chấm, ghi rõ ký hiệu trường ĐH,CĐ dự thi vào 3 ô đầu. Hai ô tiếp theo ghi khối thi quy ước: ô thứ nhất ghi A,B,C hoặc D, ô thứ 2 dùng cho thí sinh dự thi khối D: thi tiếng Anh ghi số 1, thi tiếng Nga ghi số 2, thi tiếng Pháp ghi số 3, thi tiếng Trung ghi số 4, thi tiếng Đức ghi số 5, thi tiếng Nhật ghi số 6. Ba ô cuối ghi mã ngành dự định học.

Không cần ghi mã ngành nếu bạn điền tiếp mục 3.

Mục 3: Bạn chú ý, mục này không phải là mục ghi nguyện vọng 2 (NV2). Mục này chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường ĐH, CĐ không thi tuyển hoặc hệ CĐ của trường ĐH, hoặc trường CĐ thuộc các ĐH.

Khi điền mục 3, bạn chú ý ghi đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành của trường mà bạn có nguyện vọng học (NV1).

Mục 4: (Họ, chữ đệm và tên của bạn): Viết đúng như giấy khai sinh bằng chữ in hoa có dấu.

Mục 5: Ghi ngày, tháng và 2 số cuối của năm sinh vào các ô quy định (nếu ngày và tháng nhỏ hơn 10 thì ghi số 0 vào ô đầu).

Mục 6: (Nơi sinh) ghi rõ xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố.

Mục 7: (Dân tộc) ghi bằng chữ vào đường kẻ chấm.

Mục 8: (Đối tượng ưu tiên) Bạn thuộc đối tượng ưu tiên nào thì khoanh tròn vào ký hiệu từ 01 đến 07, sau đó ghi ký hiệu vào 2 ô. Nếu không thuộc diện ưu tiên thì để trống.

Mục 9: ( Hộ khẩu thường trú) Ghi rõ bằng chữ vào đường kẻ chấm. Ghi đúng mã thành phố (tỉnh) vào 2 ô đầu, mã quận (huyện) vào 2 ô sau.

Mục 10: ( Nơi học THPT hoặc tương đương) Ghi rõ tên trường và địa chỉ nơi trường đóng: xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố vào đường kẻ chấm. Ghi đúng mã thành phố nơi trường đóng vào 2 ô đầu và mã trường vào 3 ô cuối.

Mục 11: (Khu vực) trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở đâu hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Riêng học sinh tại các trường THPT Dân tộc nội trú, khu vực được ghi theo khu vực hộ khẩu thường trú của bạn.

Mục 12: (Năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương), ghi đủ 4 chữ số năm tốt nghiệp vào các ô.

Mục 13: ( Nơi nộp hồ sơ ĐKDT và mã ĐKDT) Nơi nộp hồ sơ ĐKDT: ghi rõ bằng chữ vào đường kẻ chấm. Mã đơn vị ĐKDT : ghi đúng mã số vào 2 ô. Nộp hồ sơ trực tiếp ở trường ĐH, CĐ nơi dự thi ghi mã 99;

Mục 14: (Cụm thi) dành cho thí sinh có hộ khẩu chỉ định thi tại Vinh, Cần Thơ, Quy Nhơn (nếu có nguyện vọng): ghi chữ V hoặc chữ C hoặc chữ Q vào ô.

Mục 15: Ghi như hướng dẫn trên phiếu ĐKDT

Mục 16: Bạn phải ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết của người nhận: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) hoặc điện thoại (nếu có).