Bài phát biểu cảm nghĩ của giáo viên trẻ nhân ngày 20/11

Thầy Nội Quốc Hưng đại diện cho lớp thế hệ những giáo viên trẻ của trường THPT TX PHƯỚC LONG nói lên những suy nghĩ của mình trong buổi lễ trọng đại này.
 
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo!
 
       Lời đầu tiên tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy giáo cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc, luôn yêu nghề,  luôn tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo.
 Mỗi con người trưởng thành, khôn lớn dù ở vị trí nào hay làm bất kì nghề nghiệp nào bên cạnh công lao nuôi dưỡng của cha mẹ là sự dạy dỗ, dìu dắt của người thầy, người cô. Chính vì vậy "tôn sư trọng đạo" đã trở thành một truyền thống quí báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay.
Khi nhắc đến ngày nhà giáo việt nam 20/11 là nhắc đến 1 ngày trọng đại, ý nghĩa, là ngày để mọi tầng lớp trong xã hội hướng về thầy cô – những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.
Hôm nay rất vinh dự cho tôi được đại diện cho lớp thế hệ những giáo viên trẻ của trường THPT TX PHƯỚC LONG nói lên những suy nghĩ của mình trong buổi lễ trọng đại này.
Kính thưa quý vị, trong giờ phút xúc động này, tôi nhớ như in ngày tôi vừa rời khỏi giảng đường sư phạm, bước chân vào trường THPT TX PHƯỚC LONG, nhận nhiệm vụ giảng dạy – một sự nghiệp trồng người – một trọng trách nặng nề nhưng vô cùng vinh quang. Ngày đó, với tuổi đời còn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, tôi vô cùng lo lắng và băn khoăn cho công tác giảng dạy của mình. Nhưng khi nhìn thấy sự thơ ngây, hồn nhiên, năng động và ham học hỏi của các em học sinh như tiếp  thêm cho tôi nghị lực, tôi đã nghĩ rằng mình cần phải có gắng nhiều hơn để đáp lại sự kỳ vọng từ các em học sinh. Lựa chọn nghề dạy học, một nghề được cả xã hội tôn vinh, được gọi một cách trang trọng - những kĩ sư tâm hồn, hay được so sánh ví von một cách giản dị, thân thương: Người giáo viên - người lái đò chèo lái con đò tri thức đưa các em cập đến bến bờ tươi sáng của tương lai. Để rồi ngày ngày tới lớp tôi rất hạnh phúc vì  được chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng các em, chứng kiến những trò nghịch ngợm, hiếu động của tuổi học trò, cùng các em vượt qua những bài toán khó. Hạnh phúc biết bao khi mỗi lần đứng trên bục giảng nhìn xuống dưới lớp những cặp mắt học trò thơ ngây chăm chú lắng nghe tôi giảng bài. Đứng trước các em mọi lo toan, vất vả, cực nhọc của cuộc sống đời thường như được giải toả, chỉ còn đọng lại trong tôi tình yêu nghề, mến trẻ, lòng say mê với mỗi bài giảng. Và chính các em đã là nguồn động viên, cổ vũ tôi tâm huyết với nghề dạy học hơn, điều đó lại càng thôi thúc tôi quyết tâm học tập và nghiên cứu phương pháp giảng dạy, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của mình hơn nữa.
Sau hơn 3 năm công tác tại trường, cùng sống, cùng làm việc với quý thầy cô dưới mái trường này, tôi luôn nhận được sự quan tâm dìu dắt của quý thầy cô đi trước. Thầy cô không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, cần cù , sáng tạo trong dạy học mà còn giàu lòng nhân ái, vị tha, tận tuỵ với sự nghiệp trồng người điển hình như Thầy Dũng, Cô Hoa, Thầy Đường, Thầy Bình và nhiều thầy cô khác nữa. Lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề của quý thầy cô đã truyền cho tôi nghị lực, niềm tin giúp tôi thêm yêu nghề, yêu người.
Tôi nhận thấy, trong thời kì hội nhập và sự  phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin với rất nhiều ứng dụng của công nghệ hiện đại đòi hỏi người giáo viên phải rèn luyện để trở thành tấm gương sáng về đạo đức lối sống, tác phong sư phạm ….không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, thường xuyên tìm tòi, sáng tạo, cải tiến phương pháp giáo dục.
Chính vì vậy bản thân tôi luôn tự học, tự bồi dưỡng và học hỏi từ bạn bè, đồng nghiệp, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Nhân buổi lễ kỉ niệm hôm nay tôi cũng xin được gửi lời tri ân đến những thầy cô giáo đã từng dạy tôi cũng như những thầy cô hiện là đồng nghiệp đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Và cũng nhân đây cho phép tôi được thay mặt cho lớp thế hệ những giáo viên trẻ của trường bày tỏ lòng biết ơn đối với các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể ở địa phương và các bậc phụ huynh đã quan tâm, động viên, giúp đỡ  tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
          Cảm ơn quý thầy cô đã chuyển công tác luôn quan tâm và dõi theo từng bước đi của nhà trường.
          Cuối cùng, xin kính chúc các vị đại biểu, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc công tác tốt. Chúc buổi lễ kỉ niệm thành công tốt đẹp.
Xin chân thành cám ơn.
 
Nội Quốc Hưng

Tác giả bài viết: Mr.Hưng