Những lưu ý về điều chỉnh nguyện vọng sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - Cổng thông tin điện tử trường THPT TX Phước Long, tỉnh Bình Phước

19:21 EST Chủ nhật, 15/12/2019

Thông báo kết quả thi nghề phổ thông đợt 1 dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2019-2020
Tổng kết - trao thưởng các hoạt động thi đua 20/11/2019
Thông báo về việc nộp kết quả thi đua các hoạt động học tập chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
Ngoại khóa Tiếng anh
Đoàn trường THPT TX Phước Long tổ chức giải bóng đá truyền thống chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam.
Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ III, năm học 2019-2020
Trường THPT TX Phước Long xếp thứ 7/34 trường trong kỳ thi chọn HSG lớp 12 cấp tỉnh năm 2019
LỊCH THI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2018 - 2019
Thông báo hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh
Thay đổi cách tính điểm xét tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia 2019
Những lỗi sai cơ bản cần tránh khi đăng ký thi THPT quốc gia 2019

Trang chủ » Tin Tức » Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Chủ nhật - 28/07/2019 01:03
Từ ngày 22/7, thí sinh đã thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hai hình thức: trực tuyến và phiếu đăng ký xét tuyển. Đây là cơ hội duy nhất để các em thay đổi và chắc chắn về khả năng đỗ đại học của mình. Chú ý một số vấn đề trong bài viết sau đây.

1. Một số lưu ý về thay đổi nguyện vọng

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển: từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.

Sĩ tử thi THPT Quốc gia 2019 sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng bấm vào ảnh dưới:

Đối với điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến nếu:

- Thứ nhất, tổng số NV sau khi điều chỉnh không lớn hơn số NV đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi.

- Thứ hai, không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu hệ thống của mình.

Thí sinh tăng số lượng NV so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu.

Cán bộ điểm tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ thí sinh điều chỉnh NV trực tuyến nhưng tuyệt đối không làm thay cho thí sinh, không giữ hộ tài khoản và mật khẩu của thí sinh.

Đối với điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh NV

Thí sinh tải mẫu Phiếu điều chỉnh NV số 1, số 2 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ https://thituyensinh.vn. Điền đầy đủ thông tin và thống nhất giữa Phiếu số 1, Phiếu số 2 (nội dung hướng dẫn điền phiếu kèm theo phiếu). Sau đó, thí sinh đến điểm tiếp nhận hồ sơ để nộp phiếu số 1 để cán bộ máy tính tại điểm tiếp nhận cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Điểm tiếp nhận xác nhận phiếu số 2 để thí sinh lưu (Nội dung Phiếu số 2 phải giống Phiếu số 1).

2. Những điều thí sinh đặc biệt cần nhớ

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm. Sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh phải nhấn "Lưu thông tin" và phải kiểm tra trước khi xác nhận đăng ký.

Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh tìm kiếm trường, ngành để đăng ký nhưng không thấy, khả năng những trường này không có trong cơ sở dữ liệu hệ thống, thí sinh cần tìm hiểu lại phương thức tuyển sinh của trường.

Sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh phải nhấn "Lưu thông tin"

Thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 muốn điều chỉnh nguyện vọng tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ. Thí sinh khi đến điểm tiếp nhận để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải đem theo Chứng minh nhân dân và Phiếu đăng ký dự thi số 2 (để có cơ sở điền và kiểm tra phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển).

Thí sinh chỉ có một lần duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Do vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng, sắp xếp thứ tự ưu tiên nguyện vọng phù hợp để có thể vào được trường, ngành mong muốn. Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, các em cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về ngành học, môi trường đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên… của nhà trường. Đồng thời, các em cũng cần tìm hiểu thông tin về nhu cầu của xã hội với ngành nghề mà mình định chọn để biết được cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào.

Tác giả bài viết: Mr.Hưng™

Nguồn tin: Internet