06:50 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

Lịch tập trung đầu năm học 2017 - 2018
THÔNG BÁO NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI VÀ HỌC BẠ
LỊCH THI HK2 NĂM HỌC 2016 - 2017
Phân công coi thi HKII năm học: 2016 - 2017 (K10 va K11)
Thông tin tuyển sinh lớp 10 năm 2017

Kế hoạch kỷ niệm 100 năm ngày sinh LÝ TỰ TRỌNG

Thứ hai - 21/10/2013 11:54

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT TX. PHƯỚC LONG
                                                                       Phước Long, ngày 28  tháng 9 năm 2013
          Số:06/KH-ĐT
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm
Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2014)

Thực hiện kế hoạch số 33/KH-TĐ ngày 16 tháng 09 năm 2013 của Thị đoàn Phước Long về việc kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng - Người Đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên (20/10/1914 - 20/10/2014), BTV Đoàn trường THPTTX. Phước Long xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng, với những nội dung cụ thể sau:
            I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng - người Đoàn viên thanh niên cộng sản Việt Nam đầu tiên (20/10/1914 - 20/10/2014).
- Tuyên truyền giáo dục cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên về cuộc đời và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng
- Thông qua tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên; đồng thời phát huy vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.
- Các hoạt động phải được triển khai từ cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.
           II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
1. Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu niên của các chi đoàn về tấm gương của đồng chí Lý Tự Trọng .
 - Tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa cho đoàn viên, thanh thiếu niên các chi đoàn về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng
- Tổ chức tọa đàm ở các cơ sở đoàn về "Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới” đặc biệt nêu cao tấm gương đồng chí Lý Tự Trọng và câu nói nổi tiếng của đồng chí, qua đó tăng cường giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, định hướng lý tưởng sống đúng đắn cho thanh niên thời kỳ mới, sẵn sàng xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Tổ chức các diễn đàn, chuyên mục tuyên truyền về tấm gương đồng chí Lý Tự Trọng trên các báo, trang Website của trường: THPT TX. Phước Long.edu.vn
- Tổ chức phong trào đọc sách "Lý Tự Trọng - Sáng mãi tên anh" ở thư viện.
2. Phát triển "Lớp đoàn viên Lý Tự Trọng"
- Năm 2014, triển khai trong toàn chi đoàn đoàn viên mới mang tên "Lớp đoàn viên Lý Tự Trọng", đảm bảo tiêu chuẩn, quy trình, chất lượng đồng thời tổ chức lễ kết nạp trang trọng, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
- Tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” .
- Thường xuyên phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng, 83 năm ngày thành lập Đoàn… lấy tên “Lớp đoàn viên ưu tú Lý Tự Trọng”.
- Tổ chức giải bóng đá toàn chi đoàn mang tên “ Giải bóng đá Lý Tự Trọng”
3. Thực hiện công trình.
- Vận động đoàn viên, thanh thiếu niên sưu tầm tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng bổ sung vào Khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng tại xã Thạch Minh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh
- Xây dựng tuyến đường thanh niên tự quản, thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, thanh niên ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị tại các tuyến đường mang tên Lý Tự Trọng
       III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.
- Phát động phong trào đọc và viết cảm tưởng về cuốn sách “Lý Tự Trọng - Sáng mãi tên anh” trong đoàn viên, thanh niên( 5/2013)
- Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng và tuyên dương 100 đoàn viên tiêu biểu xuất sắc (Tháng 10/2014).
- Theo dõi, chỉ đạo chi Đoàn giáo viên và chi đoàn học sinh tổ chức thực hiện.
       Trên đây là Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng(20/10/1914 – 20/10/2014) của Đoàn trường THPT TX. Phước Long.

TM. CẤP ỦY
          BÍ THƯ CHI BỘ