Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014 - Cổng thông tin điện tử trường THPT TX Phước Long, tỉnh Bình Phước

22:26 ICT Thứ hai, 13/07/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin giáo dục

Thứ bảy - 29/03/2014 02:10
Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014.
Thi tốt nghiệp 4 môn

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) gồm 4 môn; trong đó có 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn; 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ."

Thời gian làm bài đối với môn thi Toán và Ngữ văn là 120 phút; Lịch sử và Địa lí: 90 phút; Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ: 60 phút.
Năm 2014, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp 4 môn
Miễn thi tốt nghiệp

Đối tượng miễn thi là: Người học lớp 12 được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá;

Người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ và người học khuyết tật.

Về điều kiện, đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung: Học hết chương trình trung học phổ thông; đủ điều kiện dự thi theo quy định của Quy chế; Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tổ chức Hội đồng coi thi

Giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định thành lập các Hội đồng coi thi để thực hiện các công việc chuẩn bị và tổ chức coi thi.

Trong mỗi Hội đồng coi thi, việc lập danh sách thí sinh dự thi ở mỗi phòng thi được thực hiện như sau:

Xếp tên thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,.. đối với các thí sinh không đăng ký thi Ngoại ngữ;

Xếp tên thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,... và theo thứ tự môn thi Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật đối với các thí sinh đăng ký thi Ngoại ngữ.

Mỗi thí sinh có một số báo danh. Số báo danh của thí sinh gồm 6 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng coi thi, đảm bảo trong Hội đồng coi thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Phòng thi được xếp theo môn thi; trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 mét; mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, riêng phòng thi cuối cùng của Hội đồng coi thi, được xếp đến 28 thí sinh.

Đối với Hội đồng coi thi có từ hai trường phổ thông trở lên, không được xếp thí sinh của các trường khác nhau trong một phòng thi, trừ phòng thi cuối cùng.

Đối với môn Ngoại ngữ, được xếp các thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau trong cùng phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng coi thi được đánh từ số 001 đến hết.

Cộng điểm khuyến khích

Những học sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành (Vật lí, Hoá học, Sinh học); thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do Ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học phổ thông:"

Điểm xét tốt nghiệp, điểm xếp loại tốt nghiệp

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) được tính như sau:
Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014

Điểm xếp loại tốt nghiệp (ĐXL) được tính bằng (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) chia 2.

Công nhận tốt nghiệp
Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 8/5/2014.

Nguồn tin: vtc.vn