Những nội dung cần biết về tuyển sinh vào các học viện, trường đại học CÔNG AN năm 2012 - Cổng thông tin điện tử trường THPT TX Phước Long, tỉnh Bình Phước

19:36 ICT Thứ sáu, 28/02/2020

Thông báo kết quả thi nghề phổ thông đợt 1 dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2019-2020
Tổng kết - trao thưởng các hoạt động thi đua 20/11/2019
Thông báo về việc nộp kết quả thi đua các hoạt động học tập chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
Ngoại khóa Tiếng anh
Đoàn trường THPT TX Phước Long tổ chức giải bóng đá truyền thống chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam.
Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ III, năm học 2019-2020
Trường THPT TX Phước Long xếp thứ 7/34 trường trong kỳ thi chọn HSG lớp 12 cấp tỉnh năm 2019
LỊCH THI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2018 - 2019

Trang chủ » Tin Tức » Thi thử TN-CĐ-ĐH

Thứ ba - 27/03/2012 21:02
Thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân (CAND) phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú; hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học Công an đối với thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi.

congan

- Thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp Công an theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an.

- Chỉ tiêu gửi đào tạo đại học tại các trường ngoài ngành Công an xét tuyển trong số thí sinh dự thi khối A vào các ngành đào tạo nghiệp vụ Công an, có đăng ký nguyện vọng theo chỉ tiêu của từng trường (không xét tuyển thí sinh dự thi các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, Xây dựng Đảng và Xây dựng Chính quyền Nhà nước, Luật, Công nghệ thông tin). Trong quá trình đào tạo được hưởng chế độ, chính sách như học viên đại học CAND; sau khi tốt nghiệp, Bộ Công an tiếp nhận và phân công công tác.

- Quy định về đối tượng, độ tuổi:

+ Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

+ Đối với học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

+ Công dân phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi.

+ Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

- Quy định về trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với những người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp trung học cơ sở đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Về phẩm chất đức trong những năm học trung học phổ thông đạt yêu cầu hạnh kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND. Đối với công dân đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, Quân đội nhân dân, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

- Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

+ Nam: Chiều cao từ 1,64m đến 1,80m, cân nặng từ 48 kg đến 75 kg.

+ Nữ: Chiều cao từ 1,58m đến 1,75m, cân nặng từ 45 kg đến 60 kg.

Đối với học sinh thuộc vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.

- Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, ĐKDT.

- Thí sinh nộp phiếu ĐKDT cùng lệ phí tuyển sinh theo quy định cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không qua Sở Giáo dục và Đào tạo). Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm nộp hồ sơ ĐKDT cho các trường đại học CAND theo đường nội bộ và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương số lượng thí sinh ĐKDT vào các trường đại học CAND. Thí sinh thuộc khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) dự thi vào các trường đại học CAND phía Bắc nộp hồ sơ ĐKDT và dự thi tại các trường đại học CAND phía Nam theo quy định của Bộ Công an; nếu trúng tuyển học tại các trường phía Bắc.

- Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo đại học dân sự của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển, việc khai và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (không qua Công an các đơn vị, địa phương). Thí sinh không trúng tuyển đại học có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào học trung cấp Phòng cháy chữa cháy theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự.

Theo Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012

Tác giả bài viết: Minh Quang