Hồ sơ nhập học tân sinh viên cần chuẩn bị gì - Cổng thông tin điện tử trường THPT TX Phước Long, tỉnh Bình Phước

20:29 EDT Thứ năm, 09/07/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chủ nhật - 11/08/2019 01:39
Thủ tục nhập học hay hồ sơ trúng tuyển đại học cao đẳng gồm những gì, những lưu ý các bạn khi chuẩn bị nhập học cần chuẩn bị các giấy tờ trước sau để tránh mất thời gian khi nhập học

Chậm nhất ngày 9/8, các em sẽ biết được kết quả trúng tuyển năm 2019 dựa vào điểm chuẩn đại học 2019 mà các trường công bố.

Từ ngày 10/8 đến trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học.

Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Các bạn tân sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập trường như sau:

1. Giấy báo nhập học (bản chính)

2. Sơ yếu lý lịch học sinh - sinh viên (hồ sơ trúng tuyển) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019

4. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

5. CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng) giấy tạm vắng, sổ đoàn.

6. Bản sao Giấy khai sinh

7. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

8. Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh thẻ 3x4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh)

9. Ngoài ra em nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

10. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

11. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam)(bản sao)

Các em lưu ý:

- Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

Với giấy khai sinh, các em phải có bản sao chứ các em không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các em có thể liên hệ Th. Hưng để được hỗ trợ);

- Với học bạ en cần có bản sao (có công chứng, em có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Các em chú ý nhé, đây là các giấy tờ cần thiết và nhất thiết là không được thiếu một loại nào nha!

Thêm nữa, các em cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các em sẽ thuê nhà trọ. (Các em không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV)

Lưu ý :

- Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Tác giả bài viết: Mr.Hưng™

Từ khóa: nhập học